Cách khắc phục Cửa nhôm Xingfa bị xệ

Cách khắc phục Cửa nhôm Xingfa bị xệ doorvn xingfasaigon lswindow

1. Vì sao cửa nhôm Xingfa bị xệ

 • Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng cửa nhôm Xingfa bị xệ. Trong đó, phổ biến nhất là do bạn mua phải hàng kém chất lượng. Các loại hàng nhái không phải chính hãng nên từ kínhnhôm, tới các phụ kiện đều không đạt tiêu chuẩn. Nhanh hỏng sau thời gian ngắn sử dụng.

cách sửa cửa nhôm bị xệCửa nhôm Xingfa bị xập xệ

 • Bên cạnh đó, một số yếu tố bên ngoài như vùng thời tiết, khí hậu ở nơi bạn sống hay gặp mưa bão, lũ lụt. Cửa thường xuyên phải chịu tác động của ánh mặt trời hoặc tác động của động đất… Cũng có thể làm giảm tuổi thọ của cửa.
 • Hoặc bạn sử dụng quá lâu hoặc không gian sử dụng không phù hợp cũng khiến cửa bị xập xệ.
 • Vì sao cửa nhôm Xingfa bị xập xệCửa nhôm xingfa bị xệ có thể do nhiều lý do
 • Cũng có thể là trong quá trình thi công thợ đã không tuân thủ đúng những quy tắc. Quá trình lắp đặt đã không vặn chặt ốc vít trên cửa nhôm để cố định và tăng độ vững chắc. Khiến qua quá trình sử dụng lâu dài cửa nhôm bị xệ xuống. Cửa lắp đặt bị cong vênh không tuân thủ quy trình khảo sát trước, lắp không đúng tiêu chuẩn.

2. Cách khắc phục cửa nhôm Xingfa bị xệ

Để khắc phục tình trạng cửa nhôm Xingfa bị xệ thì có thể khắc phục bằng một số biện pháp sau:
 • Kiểm tra lại kĩ thuật. Đầu tiên bạn cần xem lại không gian, diện tích của công trình bạn đang sử dụng có phù hợp với việc sử dụng cửa nhôm không. Việc lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian sử dụng cửa.
Xử lí sự cố của cửa nhôm XingfaCửa nhôm xingfa bị xệ

 

 • Xem xét các phụ kiện có lắp đúng quy chuẩn không. Việc lắp đặt không đúng quy chuẩn có thể khiến cửa bị xập xệ sau vài ngày sử dụng. Nguyên nhân có thể do ốc vít không chặt, cửa bị đặt vênh, kĩ thuật lắp kém. Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể siết chặt lại tất cả các con ốc vít trên cửa để cố định lại các vị trí. Và nhớ rút kinh nghiệm chọn nhà cung cấp uy tín để không gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang” tương tự nhé.
 • Gọi điện tới nhà cung cấp để được bảo hành:  Việc lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, có chế độ bảo hành, hậu mãi tốt sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc khắc phục tình trạng cửa bị hỏng sau khi sử dụng. Nếu vẫn đang trong chế độ được bảo hành thì bạn nên tận dụng cơ hội nhé.

? Bảng Giá Cửa Nhôm Xingfa Cao Cấp 2020

3. Hướng dẫn cụ thể cách chỉnh cửa nhôm xingfa bị xệ ở các dạng bản lề

Do cửa nhôm Xingfa được sản xuất và thi công theo nhiều phương pháp khác nhau. Ngoài ra, bản lề sử dụng cho loại cửa này cũng có nhiều dạng. Chính vì vậy để xử lý cho cửa Xingfa sẽ phụ thuộc vào tình trạng xệ và loại bản lề xử dụng.

3.1 Cách chỉnh cửa nhôm Xingfa sử dụng bản lề 3D bị xệ 

Nếu cửa Xingfa sử dụng loại bản lề 3D thì rất dễ xử lý khi bị xệ cánh. Bởi vì loại bản lề này có thể tăng đưa ra vào và lên xuống bằng lục giác. Để chỉnh sửa và xử lý các bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Bản lề 3D

 • Đầu tiên bạn cần xác định được cánh bị xệ và tình trạng nặng hay nhẹ. Cách xác định như sau: các bạn đóng cửa vào và xem các khe hở ở cánh so với khung. Khe hở đáy cánh so với nền, cánh này so với cánh kia cho những cửa 2 cánh, 4 cánh. Và khóa có bị cấn gì khi đóng mở hay không.

 • Nếu khe hở vẫn đều, khóa không bị cấn: Trường hợp xệ cánh này có thể do nền bị cao thấp, hoặc giãn nở. Bạn chỉ cần tháo nắp nhựa dưới đáy bản lề 3D ra và dùng lục giác vặn để nâng cối bản lề lên. Các bạn lưu ý khe hở phía trên đầu cánh so với khung, chỉ chỉnh lên khoảng từ 2-4mm tùy vào độ hở bên trên đó.
 • Trường hợp cửa Xingfa bị xệ mà không chỉnh được do bản lề đã chỉnh hết cỡ. Với trường hợp này bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa cửa nhôm xingfa. Bởi vì liên quan đến kỹ thuật lắp đặt nên cần đảm bảo chính xác.

3.2 Cách chỉnh cửa nhôm xingfa bị xệ không dùng bản lề 3D

Đối với cửa Xingfa bị xệ cánh mà không dùng loại bản lề 3D thì sẽ khó chỉnh hơn. Dưới đây là một số cách chỉnh cửa nhôm xingfa bị xệ mà các bạn có thể áp dụng.

Nâng cánh:

 • Phương pháp xử lý này là bạn phải tháo bản lề ra khỏi khung bao, hoặc tháo cánh ra khỏi bản lề. Tùy theo loại bản lề sử dụng mà bạn sử dụng lục giác hoặc vít ba ke để tháo vít ở bản lề. Sau khi tháo xong bạn nâng cánh lên. Lưu ý chỉ nâng trong khoảng khe hở trên còn cho phép. Lúc này vị trí lắp bản lề ở trên khung bao, hoặc cánh sẽ thay đổi. Sau khi nâng cánh lên đủ không xệ và không quá độ, bạn lắp lại bản lề vào khung hoặc vào cánh. Phương pháp này chỉ áp dụng cửa bị xệ ít, khóa không bị cấn.Cách xử lý sự có của cửa nhôm XingfaPhương pháp xử lý này là bạn phải tháo bản lề ra khỏi khung bao, hoặc tháo cánh ra khỏi bản lề

Chỉnh độ xéo cho cánh:

 • Đây là phương pháp xử lý cần kỹ thuật chuyên môn cao. Được áp dụng cho những trường hợp không thể chỉnh hay nâng bản lề. Cách xử lý này cần phải tháo nẹp kính ra, nếu kính bơm keo phải rọc keo cũ ra. Sau đó bậy kính, hoặc kê đầu cánh bị xệ lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights