Hóa giải “góc chết” phòng khách với những trang trí đơn giản

Thay vì để trống góc tường ở gầm cầu thang hoặc trong phòng ngủ, bạn hoàn toàn có thể bố trí góc làm việc tại các vị trí này. Chủ nhân nên chọn thiết kế bàn ghế, giá kệ nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản và gắn trực tiếp lên tường để tiết kiệm diện tích. Đây là ý tưởng đáng để bạn tham khảo nếu sở hữu một ngôi nhà nhỏ hẹp, không thể có một phòng làm việc rộng rãi.

hoa giai goc chet phong khach voi nhung trang tri don gian
Gầm cầu thang cũng có thể trở thành không gian làm việc tại gia tiện nghi nếu bạn biết cách xử lý ánh sáng khéo léo. Đồ họa: Phương Duy

Bài trí góc đọc sách

hoa giai goc chet phong khach voi nhung trang tri don gian
Kệ sách gọn gàng gắn ở góc tường trống cạnh cửa sổ thoáng sáng tạo điểm nhấn bắt mắt. Đồ họa: Phương Duy

Mỗi phòng trong nhà đều có một chức năng riêng nên không dễ để tìm được nơi bố trí góc đọc sách thoải mái. Trong trường hợp này, bạn hãy nghĩ tới các góc trống trong nhà. Góc trống gần bệ cửa sổ, gầm cầu thang, góc tường nhỏ ở sảnh giữa giữa 2 tầng, phần diện tích từ phòng nhìn ra ban công,… đều có thể trở thành nơi đọc sách lý tưởng.

Góc thư giãn

hoa giai goc chet phong khach voi nhung trang tri don gian
Sau một ngày dài bận rộn, bạn có thể thả mình thư giãn trên chiếc ghế võng treo cạnh khung cửa sổ thoáng sáng. Đồ họa: Phương Duy

Ngoài khu vực ban công hoặc hiên nhà, gia chủ cũng có thể tận dụng các góc chết trong nhà để bài trí thành góc thư giãn, nghỉ ngơi. Ý tưởng này giúp gia tăng diện tích sử dụng đối với những ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư nhỏ hẹp.

Góc nhỏ treo đồ

hoa giai goc chet phong khach voi nhung trang tri don gian
Với phòng ngủ nhỏ hẹp, bạn có thể tận dụng góc chết cạnh cửa ra vào phòng để treo quần áo. Đồ họa: Phương Duy

Nếu phòng ngủ chật hẹp không đủ chỗ để đặt tủ quần áo hoặc tủ quá nhỏ so với nhu cầu lưu trữ, bạn có thể sử dụng góc tường trống trong phòng để bố trí giá kệ treo đồ gọn gàng bằng cách đóng cố định giá treo hoặc sử dụng giá treo di động linh hoạt.

Bố trí giá kệ, tủ lưu trữ

hoa giai goc chet phong khach voi nhung trang tri don gian
Không chỉ là nơi lưu trữ sách báo, bày đồ trang trí, các mẫu giá kệ này còn tạo điểm nhấn bắt mắt cho không gian sống. Đồ họa: Phương Duy

Thực tế cho thấy, rất nhiều gia chủ đã khéo léo tận dụng triệt để gầm cầu thang, góc trống cạnh cửa ra vào nhà, khe hở giữa các đồ nội thất… để bố trí giá kệ lưu trữ tiện dụng, giúp ngôi nhà thêm phần gọn gàng, thoáng đãng.

Tuy nhiên, so với giá hoặc kệ thì tủ đựng đồ linh hoạt hơn bởi bạn có thể đặt ở bất kỳ góc chết nào trong nhà mà không sợ ảnh hưởng tới tường khi cần thay đổi, sắp xếp lại.

Tạo điểm nhấn trang trí

hoa giai goc chet phong khach voi nhung trang tri don gian
Đồ họa: Phương Duy

Bạn có thể tạo điểm nhấn trang trí bắt mắt cho góc trống trong nhà. Một chậu cảnh kích cỡ phù hợp không chỉ khiến góc nhà trở nên sinh động hơn mà còn góp phần mang đến bầu không khí trong lành, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Lưu ý, bạn nên tránh chọn các loại cây nhỏ vì dễ bị khuất so với đồ nội thất. Cây có tán lá um tùm cũng không được khuyến khích bởi rất dễ tạo cơ hội cho côn trùng trú ẩn.

Ngoài ra, với những góc trống trong phòng khách, phòng làm việc, bạn có thể treo ảnh trang trí, đặt bình phong hoặc đèn chụp đứng hài hòa với tổng thể không gian chung.

 

Theo PHƯƠNG DUY/Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights